Bitcoin ถูกแซงได้ไหม และ ลิงค์รับทรัพย์

Bitcoin ถูกแซงได้ไหม และ ลิงค์รับทรัพย์

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระ และการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่เราอยากนำเสนออย่าง ลิงค์รับทรัพย์ วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่อง Bitcoin ถูกแซงได้ไหม หลายคนเคยสงสัยกันไหมว่าหลายธุรกิจถึงได้กินรวบทั้งกระดานใครสามารถสร้าง Network ได้คนนั้นเป็นผู้ชนะ ซึ่งถ้าหากคุณมองให้ดีจะพบว่าธุรกิจนึงหรือเครือข่ายนึงเมื่อสร้างฐานได้แล้ว หรือครอบครองกลุ่มลูกค้าหรือสร้าง Network ของตนเองได้แล้วเป็นเบอร์หนึ่งโอกาสที่จะมีคนใหม่มาแซงมาโอกาสค่อนข้างยาก หรือมีคำที่ว่า network effect จะเกิดการเติบโตอย่างก้าวกระโดดซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายคำว่า network effect คืออะไรแล้วมีความพิเศษอย่างไร ซึ่งการนำ network effect มาประยุกต์ใช้กับเหรียญดิจิตอลหรือ Bitcoin รวมถึงการลงทุนยุคใหม่อย่างไรบ้าง

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

การสร้างรายได้ในระยะยาวที่ยั่งยืน การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว พราะหลักการของลิงค์รับทรัพย์คือการแชร์ลิงค์ แล้วเมื่อมีคนสนใจกดสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเดิมพัน ทุกยอดๆการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรายได้ของคุณและ คุณอาจทำตามความฝันที่คุณต้องการ

Network effect

Lyn Alden ได้กล่าวไว้ในบทความว่าเป็นนักวิเคราะห์ภาพรวมได้มีมุมมองกับ Bitcoin ว่า Bitcoin นั้นน่าจับตามองเป็นอย่างมากในอนาคตและสิ่งที่ทำให้ Bitcoin เติบโตได้นั้นคือ Network effect ซึ่งคำว่า Network effect นั้นมีคำกล่าวจากหลายคน และทำไม Network effect จึงมีความสำคัญต่อการครอบครองตลาดซึ่งหากมองดีๆจะพบว่า มูลค่าของ Network effect นั้นคือมูลค่าของเคลือข่ายหรือการเชื่อมต่อสื่อสารและด้วยเครือข่ายที่ทรงพลังทำให้คู่แข่งหรือการเชื่อมโยงแบบใหม่เกิดขึ้นได้ยาก และถ้ามองย้อนกลับไปธุรกิจที่เป็นในรูปแบบของ Network เครือข่ายจะมีคู่แข่งที่น้อยอาทิถ้าเป็นเรื่องของ คมนาคม โทรศัพท์ เรากำลังจะบอกว่าหากในวันนี้มีคนใช้บริการอะไรคนเป้นเรื่องในชีวิตประจำวันหรือจนชินแล้วและมีจำนวนผู้ใช้มากขึ้นเมื่อไหร่ โอกาสที่จะเกิดคู่แข่งเป้นไปได้ยาก

ยกตัวอย่างเช่น Facebook การที่เราใช้บริการ Facebook ไม่ได้หมายถึงการที่เราอยากจะเล่น Facebook แต่เป็นเพราะเราอยากจะคุยยกับเพื่อนเราและรูปแบบของ Network ก็มีด้วยกันหลายอย่าง หนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมและอยากจะเกิดคู่แข่งนั้นคือ Network payment หรือการชำระสินค้านั้นเอง ยกตัวอย่างเช่น Visa Mastercard บัตรเครดิต การที่มีไม่กี่แบรนด์นั้นเป็นเพราะ ทั่วทั้งโลกสามารถใช้ Visa ได้คุณจึงไม่จำเป็นต้องใช้แบรนอื่น และหนึ่งเหตุผลนั้นเป็นเพราะ Network ของ Visa Mastercard นั้นใหญ่และครอบคลุมทั่วทั้งโลก

และจากที่กล่าวไปหากมีใครคนนึงสามารถครอบครอง Network ได้แล้วเป็นไปได้ยากที่จะมีคู่แข่งยกตัวอย่างเช่น shipping Network หรือขนส่ง ในปี 2002 มีขนส่งที่มีชื่อว่า Deutsche Post ซึ่งเป็นบริษัท Shipping ขนส่งใหญ่ระดับโลกซึ่งบริษัท Deutsche Post อยากจะเข้ามาตีตลาดในอเมริกาซึ่งมีเจ้าตลากใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งหากมองในมุมธุรกิจมีโอกาสที่จะทำได้ที่จะเข้าไปตีตลาดในอเมริกาเพราะ Deutsche Post เป็นบริษัทอันดับต้นๆของโลก มีความเป็นไปได้สุงที่จะสามารถชนะคู่แข่ง แต่ในความเป็นยิ่งต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงภายหลังในปี 2008 Deutsche Post ได้พ่ายแพ้ในการตีตลาดในอเมริกาเพราะ Network บริษัทจนส่งเดิมในอเมริกามีความเข้มแข็งสูงมีความอยากที่จะตีตลาดซึ่งนั้นเป็นเรื่องของการขนส่ง แต่ถ้าเป็นเรื่องของ Social หรือ Network นั้นยิ่งมีความผูกขาดมากกว่านั้น

ยกตัวอย่าง Facebook ที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 17 ปที่แล้ว และในระหว่างการเดินทางของ Facebook มีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่กระทบต่อ Facebook หลายครั้งหรือการลงโทษการรัฐบาลแต่ Facebook ก็ยังคงอยู่อย่างแข้งแกร่งซึ่งเป็นเรื่องที่รู้กันดีกว่าการจะเอาชนะ Facebook ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายแต่ตัวอย่างของ Social Facebook และ Deutsche Post Network ของการขนส่งไม่ใช่ว่าคู่แข่งหน้าใหม่จะสามารถมาแข่งกันได้เพราะผู้ที่ครอบครองตลาดก่อนจะมีความเข้มแข็ง ดังนั้นหากพูดถึง Bitcoin ทำไมหลายคนจึงบอกว่าจะมีเพียงหนึ่งหรือหนึ่งเดียวเท่านั้น เพราะ Network ของ Bitcoin เติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง

สรุป Bitcoin และ ลิงรับทรัพย์

Bitcoin เติบโตได้นั้นเพราะมีระบบเครือข่ายที่เข้มแข็งอย่าง Network effect คือมูลค่าของเคลือข่ายหรือการเชื่อมต่อสื่อสารและด้วยเครือข่ายที่ทรงพลังทำให้คู่แข่งหรือการเชื่อมโยงแบบใหม่เกิดขึ้นได้ยาก ของการขนส่งไม่ใช่ว่าคู่แข่งหน้าใหม่จะสามารถมาแข่งกันได้เพราะผู้ที่ครอบครองตลาดก่อนจะมีความเข้มแข็ง ดังนั้นหากพูดถึง Bitcoin ทำไมหลายคนจึงบอกว่าจะมีเพียงหนึ่งหรือหนึ่งเดียวเท่านั้น เพราะ Network ของ Bitcoin เติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง

สร้างรายได้จากการแชร์ ลิงค์รับทรัพย์